nhạc dấu lặng

Go down

nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Sun Apr 14, 2013 10:06 am

bản nhạc này dl phổ thơ một người bạn viết cho một anh bạn khi biết ngày sinh nhật của anh cũng chính là ngày giỗ cha anh.

dl khi phổ nhạc bài thơ này ngoài nghĩ đến anh bạn này còn nghĩ đến bao
nhiêu anh chị em mất cha từ cuối tháng 3 cho đến 30 tháng 4 khi giặc
việt cộng tràn về xâm chiếm miền Nam (29 tháng 3 là ngày Đà Nẵng rơi
vào tay giặc)...và còn bao nhiêu cái chết thương tâm trong trại tù cải
tạo, trên đường vượt biển tìm Tự Do.

Xin chia sẽ cùng ace


T ì n h C h a Đ ọ n g M ã i T r o n g T i m
thơ: Sươnganh.fr
nhạc: dấu lặng
tháng tám, 2012

Biết bao nhiêu kỷ niệm
Theo ngày tháng trôi qua
Nhưng một điều duy nhất
Tình cha khó nhạt nhoà.

**
Dòng sông hoài trôi chảy
Như nhịp thở thời gian
Riêng tình cha còn mãi
Đọng tim ta chẳng tàn

**
Chỉ là, chỉ là những dòng chữ nhỏ nhoi
Rất đơn sơ bình thường
Sao, sao thấy hồn rưng rức
Vỡ oà giọt lệ thương

**

Hiểu rồi, hiểu rồi ngày sinh nhật
Cuả " nó " là ngày cha
Lần chia tay đi mất
Thiên thu, thiên thu lánh ta bà

**
Bao năm qua vẫn vậy
Mỗi khi đến ngày này
Quên ư? đâu có thể!
Vui, buồn làm mắt cay.

daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Sun Apr 14, 2013 10:10 am

dl phổ nhạc bài thơ này kính tặng Cha và các anh hùng trong QLVNCH đã bị tù đày khổ sai trong nhà tù cộng sản...
và cúi đầu thành kính tri ân, tưởng niệm các anh hùng, tử sĩ QLVNCH đã chiến đấu và hy sinh vì chính nghĩa, lý tưởng Dân Chủ, Tự Do.

xin chia sẽ cùng anh chị em

Bài Không Tên Cho Cha

thơ: đăngsơn.fr
nhạc & trình bày: Hà Nhất Tâm


**
Chiều đang xuống lặng lẽ
Dòng sông đang trôi về
Dõi bước mình lê thê
Con lại nhớ đến Cha.

Ở nơi cuối mùa đông
Những ngày cũ yêu thương
Lá rơi, rụng trên đường
Con một mình vội bước
Trong lòng bao nhớ thương.

**
Con muốn viết về Cha
Tâm sự kẻ xa nhà
Rã rời trong niềm nhớ
Lặng mỏi từng xót xa

Bài không tên lần nữa
Con viết về cho Cha
Bằng những giọt lệ nóng
Trên phím đàn nhạt nhòa!

**
Bài không tên lần nữa
Con viết về cho Cha
Bằng những giọt lệ nóng
Trên tháng ngày dần qua.


tháng Tư, 2013.

daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by tho than tho on Sun Apr 14, 2013 12:24 pm

Merci DL, Merci ôn post lên vào những ngày không quên này,
Thành Kính Tri Ân QLVNCH và tất cã những người đã bỏ mình vì Tự Do Dân Tộc cho mình còn sống đến ngày nay , và cũng không quên những thương binh , cô nhi , quả phụ lòng hy sinh cao cã mà giờ đây trong cuộc sống cơ hàn nơi quê nhà.
Xin trân trọng .

_________________
Biết em một thuỡ ban đầu ,
Dù xa vạn dặm vẫn hoài nhớ em,
Had been with you a moment in the life,
Still always remember you since,
Pour un moment auprès de toi,
Il reste inoubiable à jamais.

tho than tho

Posts : 467
Join date : 04/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Tue Apr 16, 2013 12:15 pm

tho than tho đã viết:Merci DL, Merci ôn post lên vào những ngày không quên này,
Thành Kính Tri Ân QLVNCH và tất cã những người đã bỏ mình vì Tự Do Dân Tộc cho mình còn sống đến ngày nay , và cũng không quên những thương binh , cô nhi , quả phụ lòng hy sinh cao cã mà giờ đây trong cuộc sống cơ hàn nơi quê nhà.
Xin trân trọng .

cảm ơn ôn thơ thẩn đã ghé vô cùng nghe với dl và chia sẻ tâm sự cũng như lòng tri ân đến các anh hùng QLVNCH và gia đình họ...nhất là những người còn bị kẹt lại trong nhà tù lớn của cộng sản VN tại quê nhà ...

thân mời anh thơ thẩn và ace cùng nghe dl diễn đọc bài viết của anh Phạm Văn Tiền...chúng ta mỗi một người hãy làm gì đó cho họ, cho dân tộc Việt Nam...

dl


Nỗi buồn tháng Tư

Mũ xanh Phạm Văn Tiền K20 (khóa 20)

http://lytuongnguoiviet.com/images/stories/0v_2013/00T_04_0F/HN_040413_HN.gif


http://motgocpho.com/audio/Noi-Buon-Thang-Tu.mp3
Thêm một lần nữa tháng Tư lại về, tháng Tư xứ người chợt nhớ tháng Tư xứ mình, tháng Tư ấy đã đánh dấu một đoạn đường dài lưu lạc của tập thể người Việt tha hương. Tháng Tư với ngày cuối tháng nhạt nhòa nước mắt mà chúng ta muốn quên, nhưng không thể nào quên được. Tháng Tư đen ngày vong quốc hận, chiều 30 đất nước phủ màu tang!


Ngày 30-4-1975 của 38 năm về trước là ngày buồn thảm nhất trong dòng sử của dân tộc Việt Nam. Một chế độ Cộng Hòa sau hơn 20 năm gầy dựng cùng bao xương máu đã đổ ra, phút chốc đã tan thành mây khói. Cuộc tháo chạy của Đồng minh trước sự xâm lăng thô bạo của chủ nghĩa Cộng Sản toàn cầu, đã làm cả miền Nam bàng hoàng sửng sốt. Người dân không còn kềm nỗi sợ hãi nên đã bỏ của chạy lấy thân. Những xác người lênh đênh ngoài biển cả hoặc bỏ nắm xương tàn tận mãi rừng sâu. Cả đất nước trở thành biển máu từ khi cộng sản tràn vào. Nhiều chiến sĩ can trường của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu bảo vệ thủ đô đến giờ phút cuối cùng, với rất nhiều sự tuẫn tiết trong đó có các tướng lãnh anh hùng.

Tháng Tư gợi nhớ hình ảnh hơn 400 em Thiếu Sinh Quân mặc đồ vàng, nghiêm chỉnh xếp hàng đôi lặng lẽ chờ đợi dưới sân cờ tại trường Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu, để rồi sau đó tử thủ đến sức cùng lực kiệt. Những người lính Nhẩy Dù oai hùng tại trại Hoàng Hoa Thám, những đơn vị TQLC tan hàng tại cầu xa lộ, ngã tư Hàng Xanh đã tung nổ lựu đạn để cùng chết bên nhau, khi vị Tổng Thống “tạm quyền” Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng, cùng vài chục tướng tá của chế độ Cộng hòa đã tự sát. Còn, còn nhiều lắm những chiến sĩ vô danh tự tìm cho mình một cái chết vinh hơn sống nhục. Những giọt nước mắt rồi sẽ được tiếp tục nhỏ xuống để tiếc thương, thương tiếc về những oan khúc cho những người lính anh hùng, cùng biết bao chiến sĩ đồng bào vô danh khác. Chính họ đã viết nên trang sử đen tối nhưng vô cùng hãnh diện cho Chính Nghĩa Quốc Gia, những người Việt Tự Do không bao giờ chấp nhận chế độ cộng sản phi nhân.

Tháng Tư năm 1975, hàng trăm ngàn quân, dân, cán chính miền Nam đã bị đưa vào các trại tù “học tập cải tạo”, hàng chục ngàn người đã bỏ xác trong các trại giam, nạn nhân của chính sách trả thù thâm độc. Hàng vạn đồng bào đã chết tức tưởi nơi sương lam chướng khí vì chính sách đày đọa trả thù ở các vùng kinh tế mới. Hàng ngàn người đã mất trắng tay vì bị đảng Cộng Sản Việt Nam ăn cướp tài sản, bằng chính sách cải tạo công thương nghiệp.

Tháng Tư 1975, đánh dấu giai đoạn cả nước Việt Nam trở thành nạn nhân của chủ nghĩa Cộng sản. Một chủ thuyết phi nhân man rợ đã gieo rắc tai ương thảm họa cho nhân loại nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Sau 38 năm áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản trên toàn đất nước, Viêt Nam hiện nay vẫn là quốc gia nghèo, chậm tiến, tham nhũng, độc tài toàn trị và liên tục vi phạm thô bạo các quyền làm người.

Tháng Tư, chúng ta nghiêng mình tưởng niệm những chiến sĩ anh dũng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do, đã chiến đấu ngăn chận chủ nghĩa Cộng Sản và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trước thảm họa ngoại xâm.

Tháng Tư, chúng ta ngậm ngùi và ghi ơn các chiến sĩ dân chủ Việt Nam, đã vì lý tưởng Tự Do, Dân Chủ, chủ quyền cho đất nước mà chịu cảnh đọa đày, tù tội. Họ những người Việt Nam yêu nước can đảm đứng lên tranh đấu trước hiểm họa mất nước vì kẻ thù phương Bắc.

Ba mươi tám năm về trước, không ai có thể nghĩ đến một ngày nào đó mình phải sống lưu lạc nơi xứ người, và cũng chẳng ai dám nghĩ rằng vì muốn có một cuộc sống Tự Do mà bao nhiêu người đã vùi thân xác mình tận rừng sâu hay ngoài biển cả.

Ba mươi tám năm mùa Quốc hận đã qua đi, dân tộc Việt Nam vẫn còn đắm chìm trong màn đêm tăm tối dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, đất biển đảo do tiền nhân để lại lần lượt vào tay kẻ thù truyền kiếp Trung Quốc. Câu hỏi nào sẽ được đặt ra để Người Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại nầy có thể làm gì cho đất nước!

Nhiều chính trị gia đã từng nói, sự lừa dối là thứ thuốc phiện của chủ nghĩa cộng sản. Chúng lừa dối người lẫn mình, bưng bít thông tin để lừa người trí thức, nói láo với nông dân để nâng họ lên tận trời xanh, tâng bốc người ít học để họ làm điều ác, con lên án cha mẹ, vợ đấu tố chồng để rồi sau khi đạt được mục đích tất cả đều trở thành vật hy sinh, bị chính con người cộng sản thanh trừng giết hại chẳng gớm tay. Chế độ cộng sản cai trị người dân bằng vũ lực như lời khẳng định của Mao Trạch Đông “Súng đạn đẻ ra chính quyền, hay quyền lực đặt trên nòng súng”.

Nhân mùa Quốc hận lần thứ 38 năm nay, những tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đã được tên Thứ Trưởng Ngoại giao Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn cùng phái đoàn cộng sản đến thăm vào ngày 1-3-2013. Hình ảnh thắp nhang tưởng niệm trong một y phục không trang nghiêm đã để lộ bản chất thiếu lịch sự của một nhà ngoại giao. Bên cạnh sự thăm viếng rất trang trọng và uy nghiêm của phái đoàn do ông Tổng lãnh sự Lê Thành Ân tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Saigon vào ngày 7-3-2013. Một âm mưu tráo trở mới mà chúng ta cần phải đề cao cảnh gíác. Ngay chính nơi Nghĩa Trang phía Bắc những đồng đội của họ đã nằm xuống trong cuộc chiến chống quân xâm lược Trung Quốc vẫn còn bị hoang tàn bỏ phế, không cho phép một vòng hoa tưởng niệm vào ngày 17-02-2013 vừa qua thì làm gì họ có lòng tưởng niệm những tử sĩ QLVNCH! Đây cũng là trò chơi chính trị dơ bẩn của một chế độ đầy mưu mô chước quỷ, đánh lận con đen, vàng thau lẫn lộn khi chúng một lần nữa đã đổi tên, từ Nghĩa Trang dân sự nay trở thành Nghĩa Trang Nhân Dân huyện Dĩ An nhằm xóa tan di tích lịch sử, lợi dụng người chết để chạy tội bán nước. Một lần nữa chúng âm mưu biến những sự hy sinh cao cả của người lính miền Nam thành sự chiến công thần thánh của chúng. Một hành động gian manh mà chúng ta, những người còn sống hôm nay cần phải lên tiếng, minh oan cho hơn 16.000 tử sĩ Việt Nam Cộng hòa đã nằm xuống trong nghĩa trang nầy chỉ vì lý tưởng Tự Do.

Là người dân Việt Nam, chúng ta phải biết rằng bọn cộng sản Việt Nam đã lừa đảo quá nhiều rồi, chúng dối trá lường gạt để cùng nhau chia chác, làm giàu trên xương máu nhân dân mà không cần biết đến sự cùng cực đói nghèo cả một dân tộc. Tài nguyên quốc gia bị lần lượt tịch thu bán dần mòn vào túi tham của bọn tham ô lãnh đạo đảng. Bao nhiêu công trình đang xây dựng bị dở dang, hàng loạt các tập đoàn kinh doanh thất thoát hàng chục tỷ đôla cùng toàn thể hệ thống ngân hàng tín dụng bị sụp đổ. Chỉ tính riêng trong tháng 1 và 2 năm 2013 đã có hơn 8.600 công ty xí nghiệp ngưng hoạt động (theo lời ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN). Chúng đang lâm vào cảnh thiếu nợ ngập đầu nếu không có ngoại tệ để chi trả thì sẽ nguy cơ bị hủy diệt, cùng với chiến dịch đòi sửa đổi hiến pháp được khởi đầu bằng 72 cựu đảng viên trí thức trong nước.
Có nhiều người nước ngoài đã đặt thẳng vấn đề với người Việt chúng ta. Chúng ta thỉnh nguyện chính phủ Hoa Kỳ và các nước phương Tây không trợ cấp, không mua bán hoặc tiếp tay cho một chế độ độc tài gian ác phi nhân quyền. Trong khi đó, chính chúng ta trực tiếp hoặc gián tiếp chuyển về Việt Nam hàng tỉ đôla mỗi năm. Số tiền nầy chiếm hơn 1/3 ngân sách tài chánh của chế độ đương quyền, để nuôi dưỡng đảng cộng sản Việt Nam vẫn còn tiếp tục đè đầu, đè cổ người dân.
Mỗi một người Việt Nam phải suy nghĩ và tìm ra hướng đi cho chính chúng ta. Tẩy chay hàng hóa độc hại Trung Quốc, không mua hàng hóa Việt Nam, không du lịch và không gởi tiền về Việt Nam dù bất cứ hình thức nào. Tuyệt đối không ủng hộ, không quyên góp cho bất cứ tổ chức nào để gây quỹ dưới danh nghĩa từ thiện, tôn giáo chùa chiền, trừ việc cần thiết để cứu giúp các thương phế binh, cô nhi quả phụ của các tử sĩ anh hùng.

Cộng đồng tị nạn Cuba đã thay đổi được xứ sở Cuba bằng cách không gởi tiền về thân nhân họ từ năm 2004-2009 và họ đã thành công. Cuba hiện là nước đang có chiều hướng phát triển hòa nhập theo sự tiến bộ của cộng đồng thế giới.

Ba mươi tám năm mùa Quốc hận đã đi qua, người dân trong nước đã quá ê chề dưới sự cai trị độc tài của đảng cộng sản. Việc bắt giam các nhà trí thức một cách rầm rộ trong nước gần đây đã nói lên sự sụp đổ không sớm thì muộn của đảng cầm quyền. Cho đến khi nào toàn dân không còn sợ hãi nữa và chúng ta ngưng nguồn tiếp tế cho họ thì lúc đó đảng cộng sản sẽ bị cáo chung.

Ba mươi tám năm qua, đã đến lúc Đảng Cộng Sản Việt Nam nhìn thấy cần sức mạnh khối tài lực của người Việt tại hải ngoại. Qua hình thức văn hoá vận bằng nghị quyết 36 để chiêu dụ những kẻ hám danh, trục lợi nhằm lũng đọan hàng ngũ quốc gia. Nhưng chúng đã hoàn toàn thất bại vì những thứ mà chúng kiếm được là những thành phần rác rưới nhẹ dạ, hám danh, một loại phế thải trong tập thể cộng đồng Người Việt Quốc Gia đang sống lưu vong tại hải ngoại. Ở đâu và bất cứ thời nào cũng có những tên Việt gian trở mặt theo kẻ thù để đâm sau lưng chiến hữu và đồng bào bất chấp hậu quả. Bọn tay sai nầy chỉ biết có tiền, nhắm mắt vâng theo để quậy phá làm tan rã khối đoàn kết chống cộng của chúng ta.

Tháng Tư xứ người nắng ấm tình nồng, tháng của đất trời vào Xuân chim hót líu lo, nhiều cụm hoa dại màu rực rỡ như khoe sắc khắp mọi nơi. Màu cỏ non xanh mướt cùng những cơn mưa nhẹ bất chợt buổi chiều đã gợi nhớ lại nổi buồn trong lòng người xa xứ. Qua rồi những ngày tháng Tư buồn thảm lê thê trong lòng người xa xứ. Tháng Tư năm nay, chúng ta đốt nén nhang, cầu nguyện những người quá cố hãy vì sự tồn vong và tương lai đất nước, giúp chúng ta nghị lưc và sáng suốt để tiếp nối đoạn đường. Xin cúi đầu, tưởng niệm anh linh, liệt sĩ đã vị quốc vong thân phù trợ chúng ta thêm dũng cảm để tiếp tục cuộc đấu tranh vì chính nghĩa. Với tất cả lòng thành và nhiệt tâm chúng ta sẽ cùng toàn dân trong nước đòi cho được “Dân chủ, Nhân Quyền và Chủ Quyền” cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

Cộng Sản Việt Nam đang trên đà suy sụp trước sự bất mãn của toàn dân từ quốc nội đến khắp năm châu. Bản Kiến Nghị 72 của 72 nhà trí thức phản tỉnh cộng sản đã được Người Việt khắp mọi nơi hưởng ứng nhiệt thành, Thư của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và mới nhất là Bản Tuyên Bố Công Dân Tự Do đã được hàng vạn người trong và ngoài nước hưởng ứng: đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp, đa nguyên đa đảng trong một cuộc bầu cử tự do. Quân đội phải là lực lượng phục vụ dân chứ không phải phục vụ đảng, phi chính trị hóa quân đội.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry vừa vinh danh blogger Tạ Phong Tần, người đã bị cộng sản kêu án 10 năm tù là một trong 10 phụ nữ kiệt xuất của thế giới năm 2013, nhân Ngày Phụ Nữ Quốc Tế 8-3 năm nay. Bên cạnh danh dự lớn lao nầy, còn có Blogger Huỳnh Ngọc Chênh - người đã có những bài viết cổ súy quyền tự do báo chí và ngôn luận nhằm tố cáo nhà cầm quyền cộng sản vi phạm trầm trọng trên trang blog của mình, cũng đã được tổ chức phóng viên Không Biên Giới Quốc Tế tặng giải thưởng “Công dân mạng 2013”. Giải thưởng đã được tổ chức tại Paris vào ngày 12-3-2013.

Có mùa Quốc hận 30-4 nào mà chúng ta không ngóng trông một cơn bão chính trị đột biến để giật sập chế độ cộng sản hiện hành. Có mùa Quốc hận nào mà chúng ta không mơ ước cho đất nước và dân tộc Việt Nam sớm thóat khỏi chế độ độc tài toàn trị.

Đã đến lúc mỗi một người dân Việt Nam không còn sợ hãi cùng hòa nhập với “Lời tuyên bố Công Dân Tự do”, sẽ trở thành sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam hầu xóa tan một thể chế độc tài toàn trị, bảo thủ và ngu xuẩn. Từ ngày hôm nay chúng tôi khẳng định rằng, chúng tôi sẽ sống và hành xử như những người tự do với trọn vẹn nhân phẩm thiêng liêng. Giờ của tự do đã điểm, tất cả mọi người hãy cùng nhau lên đường!!! (Lời tuyên bố mới đây của Blogger Trần Quốc Việt trên trang mạn Danlambao)

“Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế. Cũng chưa thấy có ngày mai nào không thể. Vì người ta cần ánh mặt trời. Tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi!” Thơ nhà báo dũng cảm Nguyễn Đắc Kiên (Hà nội 25-2-2012).

Ngày tàn của đảng cộng sản Việt Nam sẽ không còn bao lâu nữa... Những kẻ bạo phát rồi sẽ bạo tàn. Lịch sử dân tộc đã chứng minh điều đó.

Arlington, mùa Quốc hận 30-4-2013
Mũ xanh Phạm Văn Tiền K20

daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by tho than tho on Tue Apr 16, 2013 3:49 pm

DL, Đêm dù dài mấy chăng nữa thì cũng sẽ có lúc tới Ngày,
Hello anh Mũ xanh PVT, em cùng cãm nghỉ với anh.Th3

_________________
Biết em một thuỡ ban đầu ,
Dù xa vạn dặm vẫn hoài nhớ em,
Had been with you a moment in the life,
Still always remember you since,
Pour un moment auprès de toi,
Il reste inoubiable à jamais.

tho than tho

Posts : 467
Join date : 04/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Sat Apr 20, 2013 1:42 am

tho than tho đã viết:DL, Đêm dù dài mấy chăng nữa thì cũng sẽ có lúc tới Ngày,
Hello anh Mũ xanh PVT, em cùng cãm nghỉ với anh.Th3

đúng rồi đó ôn Th^3...cái ngày đó sẽ không còn xa lắm đâu
mời ôn

daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Mon Apr 22, 2013 12:34 am

BÁT NHÃ TÂM KINH
(Ma-Ha Bát-Nhã Ba-La-Mật-Ða Tâm Kinh)

- Bản dịch: Ngài Đường Tam Tạng, Pháp sư Trần Huyền Trang
- Phổ nhạc và trình bày: Hà Nhất Tâm
tháng tư, 2013
----------------------------------------------------

Quán-Tự-Tại Bồ-Tát, hành thâm Bát-nhã Ba-la mật-đa thời, chiếu kiến ngũ-uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách.

Xá-Lợi-Tử! Sắc bất dị không, không bất dị sắc; sắc tức thị không, không tức thị sắc; thọ, tưởng, hành, thức, diệc phục như thị.

Xá-Lợi-Tử! Thị chư Pháp không tướng, bất sanh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức.

Vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý; vô sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; vô nhãn giới, nãi chí vô ý-thức-giới, vô vô-minh diệc, vô vô-minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận; vô khổ, tập, diệt, đạo; vô trí diệc vô đắc.

Dĩ vô sở đắc cố, Bồ-đề tát-đỏa y Bát-nhã Ba-la-mật-đa cố, tâm vô quái-ngại; vô quái-ngại cố, vô hữu khủng-bố; viễn ly điên-đảo mộng tưởng; cứu cánh Niết-bàn. Tam-thế chư Phật, y Bát-nhã Ba-la mật-đa cố, đắc A-nậu-đa-la tam-miệu tam-bồ-đề.

Cố tri Bát-nhã Ba-la-mật-đa, thị đại-thần chú, thị đại minh chú, thị vô-thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư.

Cố thuyết Bát-nhã Ba-la-mật-đa chú, tức thuyết chú viết:

Yết-Ðế, Yết-Ðế, Ba-La Yết-Ðế, Ba-La-Tăng Yết-Ðế, Bồ-Ðề Tát Bà Ha.
Yết-Ðế, Yết-Ðế, Ba-La Yết-Ðế, Ba-La-Tăng Yết-Ðế, Bồ-Ðề Tát Bà Ha.
Yết-Ðế, Yết-Ðế, Ba-La Yết-Ðế, Ba-La-Tăng Yết-Ðế, Bồ-Ðề Tát Bà Ha.

------------------------------------
nghe/download nhạc nền ở đây:
https://www.box.com/s/1dolajzltq3lv7n6q1z3

------------------------------------
BÁT NHÃ TÂM KINH diễn giải bởi Chánh Trí Mai Thọ Truyền
nghe/download ở đây:
http://www.phatphaponline.org/kinh/Audio/Giang%20Kinh/Bat%20Nha%20Tam%20Kinh/Bat%20Nha%20Tam%20Kinh%20-%20Chanh%20Tri%20Mai%20Tho%20Truyen/

hoặc ở đây:
https://www.box.com/s/qp1ohqqgok1i7ggao4pi

https://www.box.com/s/7uwpo3f2yjcghuyoeway

https://www.box.com/s/0lcewk2r406npzp4t7ni

-------------------------------------
Nguyện đem công đức này, hướng về khắp tất cả. Đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Nam Mô A Di Đà Phật.

daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by Zee Zữ Zằn on Mon Apr 22, 2013 9:34 pm

Me like! Me like! Không những được biết nhạc phổ đặc biệt mà còn được nghe giọng DL hát nữa. Tài quá đi. Tưởng ai xa lạ, Z cũng thích đọc truyện của đăng sơn lắm.

_________________
Brought to you by a 'Duh' moment!
avatar
Zee Zữ Zằn

Posts : 709
Join date : 03/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Sat Apr 27, 2013 12:32 pm

Zee Zữ Zằn đã viết:Me like! Me like! Không những được biết nhạc phổ đặc biệt mà còn được nghe giọng DL hát nữa. Tài quá đi. Tưởng ai xa lạ, Z cũng thích đọc truyện của đăng sơn lắm.

cảm ơn Z đã ghé qua nghe cùng dl, và lời khuyến khích thân tình...

vâng, dl tình cờ quen biết anh đăng sơn ở một diễn đàn nọ và được chia sẽ tâm sự của anh về người cha đã qua đời của anh, và cảm nhận được những lời thơ từ đáy lòng rất thực...

một cuối tuần an vui Z, anh chị em

daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by tho than tho on Sun Apr 28, 2013 6:58 am

Rãnh rãnh anh phổ tiếp nhạc đi nhe , merci anh DL.Very Happy

_________________
Biết em một thuỡ ban đầu ,
Dù xa vạn dặm vẫn hoài nhớ em,
Had been with you a moment in the life,
Still always remember you since,
Pour un moment auprès de toi,
Il reste inoubiable à jamais.

tho than tho

Posts : 467
Join date : 04/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Wed Dec 24, 2014 9:59 pm

Đêm Giáng Sinh, lại nhớ đến một bản nhạc cũ dl phổ thơ của chị Thạch Thủy mấy năm trước.  Một sự tình cờ, một kỷ niệm dễ thuơng nho nhỏ khó quên.
"...phương trời xa có bao giờ em hiểu, ta cô đơn với ngày tháng hư hao ?!!!"

Một mùa Giáng Sinh an vui và hạnh phúc anh chị em BX

Giáng Sinh Cô Đơn
Thơ: Thạch Thuỷ
Nhạc và trình bày: dấu lặng
December 2011
Đêm Giáng Sinh, chuông giáo đường rộn rã
Hồi chuông ngân mang nỗi nhớ xót xa
Tình yên ngủ giờ bỗng nhiên thức giấc
Gợi nhớ nhung cùng kỷ niệm ngày qua!

Đêm Giáng Sinh xưa - giờ em còn nhớ ...?
Trong đêm đông áo lụa trắng trinh nguyên
Bước bên em giữa khu phố lặng yên
Hồi chuông đổ như những lời mời gọi

Tay trong tay đôi ta cùng bước vội
Vào thánh đường dự phiên lễ nửa đêm
Quỳ bên em thật hạnh phúc êm đềm
Ta khấn nguyện tình chúng ta đẹp mãi

Mùa Xuân sang bỗng tim ta tê tái
Được tin em bỏ nghiên bút, giảng đường
Bỏ phố xưa và bỏ cả người thương
Lên xe hoa bước vào niềm vui mới!

Đêm Giáng Sinh, hồi chuông ngân vời vợi
Ta bên này vẫn khắc khoải niềm đau
Phương trời xa có bao giờ em hiểu?!
Ta cô đơn với ngày tháng hư hao!

daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by daulang1 on Wed Apr 22, 2015 10:58 pm

Khúc Hoan Ca cho Dân Chủ và Nhân Quyềnmời bấm lên hình để nghe nhạc

(trích từ d/đ đặc trưng)


(hình ảnh: Tà Áo Xanh - âm thanh: Dấu Lặng, Triển)


* tác giả: Dấu Lặng
* trình bày: Dấu Lặng, Mimosa, Ngô Đồng, Tà Áo Xanh, Triển

Nơi đây mình tao ngộ
Anh chị em bốn phương
Hân hoan niềm hạnh ngộ
Tình ấm áp thân thương

Nơi đây mình tao ngộ
Chan hòa bao ý thơ
Tung bay từng nốt nhạc
Chắp cánh cho ước mơ

Ước mơ cho nền Dân Chủ trên quê hương
Này anh hỡi! Cùng đấu tranh cho Nhân Quyền
Này chị hỡi! Hãy đứng lên chống bạo tàn
Này em hỡi! Hãy phất cao ngọn cờ vàng

Nắm tay nhau cùng tiếp nối bước cha ông
Cùng chung sức gìn giữ lấy non sông
Giành lại Tự Do, ấm no cho nhà nhà
Ngày tươi sáng, mình cùng hát khúc hoan ca.daulang1

Posts : 113
Join date : 05/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: nhạc dấu lặng

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết